Cửa chống trộm loại nào tốt nhất? Loại cửa nào mới đem lại sự an tâm cho bạn trong thời buổi hiện nay? Hãy cùng Cửa gỗ Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

2 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐỘ AN TOÀN CỦA CỬA CHỐNG TRỘM

Khả năng chống trộm và tính an toàn là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc khi làm cửa. Nghĩa là cửa vừa có khả năng chống trộm cắp, đột nhập, vừa có khả năng chống cháy, cách nhiệt và ngăn khói khi xảy ra cháy nổ. Điều này càng đúng trong tình hình xã hội phức tạp ngày nay: Thủ đoạn đột nhập, trộm cắp của tội phạm ngày càng tinh vi, đồng thời nhiều vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra khiến nhiều người lo lắng. 

Vậy 2 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được loại cửa chống trộm, cửa an toàn cho tổ ấm của mình là gì? 

Vật liệu làm cửa đảm bảo chắc chắn, cứng vững

– Vật liệu làm cửa sẽ quyết định đến tính chắc chắn, cứng vững của cửa.

– Một cánh cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF không thể chắc chắn bằng cửa nhôm kính.

– Một cánh cửa nhôm kính không thể chắc chắn như một cánh cửa thép hay cửa inox.

– Lựa chọn vật liệu làm cửa bền chắc, cứng vững sẽ giúp cho cửa ít chịu những tác động của môi trường khiến cửa bị cong vênh, mối mọt hay bị hỏng khi chịu tác động của lực (bị đạp cửa, bị cạy phá…).

– Bên cạnh đó, bản chất vật liệu làm cửa cũng quy định tính chống cháy, cách âm cách nhiệt của cửa.

– Hiện tại, loại vật liệu đảm bảo được tất cả các yếu tố trên chính là vật liệu thép.

cửa gỗ mdf laminate

Sử dụng khóa chống trộm và các phụ kiện đảm bảo chất lượng

– Khóa cửa

+ Khóa là phụ kiện quan trọng nhất và có vai trò lớn nhất trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn được an toàn trước những thủ đoạn tinh vi của kẻ gian.

+ Có 2 loại khóa: Khóa cơ (hoạt động trên nguyên tắc cơ học) và khóa điện tử (gồm khóa thẻ từ mật mã, khóa vân tay). Nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn khóa điện tử cho cửa chính (cửa ra vào, cửa đại) và cửa phòng ngủ

+ Đây có thể coi là loại khóa chống trộm tốt nhất vì có tính năng bảo mật tốt hơn khóa cơ.

– Bản lề

+ Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất cửa đều sử dụng bản lề inox vì sản phẩm này đảm bảo chất lượng tốt nhất.

+ Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra, vì nếu bản lề lỗi và bị yếu sẽ dẫn đến cửa nhanh sệ cánh, lỏng lẻo.

CỬA THÉP VÂN GỖ LÀ LOẠI CỬA CHỐNG TRỘM VÀ AN TOÀN NHẤT? 

Cửa thép vân gỗ SAIGONDOOR có thể không phải là loại cửa an toàn nhất, nhưng là loại cửa đảm bảo an toàn và chống trộm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất, gia đình nào cũng có thể sở hữu.

Trước tiên, hãy cùng Cửa gỗ Sài Gòn điểm qua một số loại cửa quen thuộc trên thị trường hiện nay và tính an toàn, chống trộm của chúng.

Cửa gỗ tự nhiên: Giá cao + Chất lượng giảm

CỬA GỖ TỰ NHIÊN

Cửa gỗ tự nhiên là loại cửa truyền thống, được dùng nhiều nhất và cũng có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Cửa này cũng có khả năng chống trộm rất tốt.

– Tuy nhiên, loại cửa này hiện đã bị mất đi những ưu thế về chất lượng và giá thành: Cửa đắt nhưng chất lượng không còn được như trước. Nguyên nhân do nguồn gỗ rừng tự nhiên bị suy giảm.

– Nếu dùng gỗ tự nhiên làm cửa, sau một thời gian sử dụng, cửa sẽ bị xuống cấp: Cong vênh, mối mọt hay mục nát, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn mất đi khả năng bảo vệ ngôi nhà.

Cửa gỗ công nghiệp: Đẹp nhưng tính an toàn không cao

cửa nhựa gỗ composite

– Cách đây khoảng 6-7 năm, cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF đã từng rất được ưa chuộng, thay thế cho cửa gỗ tự nhiên khi dòng này bộc lộ nhiều yếu điểm.

– Tuy dòng cửa này có nhiều mẫu mã đa dạng nhưng chỉ có khả năng chống ẩm, sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm ẩm và hỏng. Cửa không chịu được tác động về lực. Đó là chưa kể đến việc cửa MDF, HDF thường chứa chất phụ gia, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

– Có một dòng cửa đang khá được ưa chuộng là cửa gỗ nhựa composite. Loại cửa này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, màu vân gỗ đa dạng, đồng thời có khả năng chống nước tuyệt đối.

– Tuy nhiên, tính an toàn của cửa gỗ nhựa composite không cao. Cửa dễ bị phá vỡ khi chịu tác động lớn về lực.

Cửa nhựa lõi thép có an toàn không?

+ Cửa nhựa lõi thép được làm từ 2 vật liệu chính là nhựa uPVC và lõi thép gia cường.

+ Cửa độ bền khá nhưng sau một thời gian sử dụng dễ bị ố màu, mất thẩm mỹ. Đồng thời, nếu làm cửa ở đơn vị không uy tín, chất lượng cửa có thể không được như mong muốn. Nhiều gia chủ lắp cửa này một thời gian, các phụ kiện đều bị lỏng lẻo, mất an toàn.

+ Trên thực tế, cửa nhựa lõi thép hiện không còn được các hộ dân sử dụng nhiều như trước. Dòng cửa này hiện tại thường được cung cấp cho một số dự án nhỏ, lắp đặt cho những vị trí không yêu cầu an toàn và chống cháy.

Cửa nhôm kính không đảm bảo an toàn và riêng tư

+ Cửa nhôm kính, nếu được làm tại nhà máy uy tín thì chất lượng và độ bền ổn.

+ Nhược điểm là không đảm bảo được tính riêng tư, đồng thời dễ khiến nhà bạn trở thành mục tiêu của kẻ gian nhòm ngó.

+ Nếu làm cửa nhôm kính, bạn không nên dùng cho các như cửa đại, cửa ban công, cửa ra vào, vì đây là những vị trí trộm thường xuyên tìm cách đột nhập. Cửa nhôm kính chỉ nên dùng làm cửa vệ sinh hoặc cửa sổ.

Khả năng chống trộm của cửa cuốn như thế nào?

Cửa cuốn cũng là một loại cửa khá an toàn, khả năng chống trộm cao. Tuy nhiên, dòng cửa này cũng có một số nhược điểm:

+ Nếu diện tích làm cửa quá nhỏ, bạn không thể làm được cửa cuốn

+ Cửa cuốn chỉ phù hợp với cửa hàng hoặc nhà ở kết hợp cửa hàng. Trong trường hợp nhà chỉ dùng để ở mà làm cửa cuốn rất bí bách.

+ Làm cửa cuốn sẽ không giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hay sang trọng hơn vì nó đơn điệu và cực ít mẫu mã.

Cửa Inox là dòng cửa có tính an toàn cao nhất…

+ Không phải cửa thép vân gỗ cao cấp, cửa inox mới là dòng cửa được đánh giá cao nhất về tính an toàn. Lý do vì cửa này làm bằng vật liệu inox, là vật liệu có tính bền cực cao.

+ Nhược điểm là giá thành cửa rất cao (giá cửa cao gấp khoảng 2,5-3 lần cửa thép).

+ Cửa inox không có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Nhưng cửa thép vân gỗ mới là cửa chống trộm an toàn và phù hợp nhất

Lý do cửa thép vân gỗ là cửa an toàn – chống trộm tốt và phù hợp nhất?

+ Với vật liệu chính là thép mạ điện, cùng với lõi giấy tổ ong chịu lực, tạo thành một kết cấu chắc chắn, độ bền cao. Đồng thời, cửa chống cháy, cách nhiệt hiệu quả.

+ Cánh cửa dày 50mm, có thể lắp được mọi loại khóa, đặc biệt là các loại khóa điện tử. Một khi cửa thép an toàn vân gỗ kết hợp với khóa chống trộm, ngôi nhà của bạn sẽ như được gia tăng một lớp bảo vệ.

+ Cửa thép giả gỗ cao cấp khắc phục được tất cả những điểm yếu của cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm kính…

+ Vừa an toàn, vừa thẩm mỹ, giá cả hợp lý là 3 lý do chính để bạn cân nhắc lựa chọn dòng cửa này.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ NÂNG CAO TÍNH AN TOÀN CHO NHÀ BẠN

cửa thép vân gỗ SGD 16

– Nếu cửa nhà bạn đang lắp không đủ an toàn, hãy cân nhắc việc thay thế cửa bằng sản phẩm khác đảm bảo an toàn tốt hơn như cửa thép vân gỗ.

– Nên lắp thêm mắt thần để quan sát từ phía trong nhà.

– Cân nhắc việc lắp thêm camera quan sát trước nhà. 

– Thường xuyên xem xét và sửa chữa cửa khi cần thiết. Một cánh cửa bị yếu, hỏng là điều kiện tốt nhất cho kẻ gian đột nhập.

– Đặc biệt quan tâm đến các vị trí khung cửa, bản lề; yêu cầu thợ lắp cửa bắt thêm nhiều đinh vít dọc khung để đảm bảo khung cửa chắc chắn nhất có thể.

– Tuyệt đối không giấu chìa khóa dưới thảm hay trong chậu cây như cách nhiều người vẫn làm. 

– Hãy làm các biện pháp cần thiết để bảo vệ, nhưng đừng cố gắng biến ngôi nhà của bạn thành “bất khả xâm phạm”. Vì nếu không may bị hỏa hoạn, sẽ rất khó để lính cứu hỏa tiếp cận và cứu bạn.

Trên đây là những lưu ý để lựa chọn loại cửa chống trộm tốt nhất. Bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Cửa gỗ Sài Gòn theo Hotline 0844 810 810 ngay nhé! 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger